Lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc

Sau đại dịch COVID 19 vừa qua, tình hình kinh doanh bất động sản ở khu vực miền Nam đang sự khởi sắc và phát triển trở lại. Đặc biệt, Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa điểm có nhiều bước tiến triển với những dự án đầu tư gây ấn tượng với khách hàng. Vậy lý do nào đã khiến cho bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc.
Lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc
Lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc

Thị trường bất động sản Vũng Tàu 2022

     Hạ tầng phát triển

Các hạ tầng kết nối giao thông tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khá hoàn thiện đến các khu vực trung tâm lân cận, ví dụ như: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương… Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi phát triển một cách toàn diện khi tiến vào hội nhập.
Ngành giao thông vận tải của Bà Rịa Vũng Tàu vẫn đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường tiêu biểu sau:
  • Cao tốc trải dài từ Bến Lức đến Long Thành
  • Cao tốc kết nối TP.HCM, Long Thành và Dầu Giây & Quốc lộ 51
Nhờ vào các tuyến đường này giúp rút ngắn 50% thời gian di chuyển từ TP. HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu.
Thị trường bất động sản Vũng Tàu 2022
Thị trường bất động sản Vũng Tàu 2022
Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục chủ động trong công tác quy hoạch, phát triển một số lĩnh vực khác có liên quan, như là:
  • Sân bay quốc tế tại Long Thành
  • Cảng quốc tế Cái Mép
Thực tế, Bà Rịa Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành một khu trung tâm dầu khí, cảng biển đứng đầu cả nước.
Đặc biệt, nhờ vào điều kiện tự nhiên ưu ái, Bà Rịa Vũng Tàu được các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tiến tới giai đoạn phát triển vươn mình trong một tương lai không xa.

     Giá đất tăng phi mã

Tại các khu trung tâm của thành phố Bà Rịa còn khá nhiều quỹ đất. Với quy định mới cần phải lập dự án 1/500 cho các khu đất có diện tích từ 2.000 đến 5.000 m2 kết hợp với biểu giá tiền sử dụng đất của năm 2019 tăng thêm 40% so với năm trước đó.
Nhờ quy hoạch của sân bay quốc tế Long Thành nên đã xuất hiện nhiều hộ dân nằm trong diện giải tỏa. Ở khu vực này, những gia đình này đang có xu hướng lựa chọn định cự tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu nên giá đất ngày càng được đẩy lên cao.
Ngoài ra, tại Bà Rịa Vũng Tàu đang tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ về du lịch. Nhờ đó nhu cầu văn phòng cho thuê, nhà ở cũng sẽ tăng nhanh theo xu thế phát triển.
Sự kêu gọi đầu tư từ chính quyền với chính sách rất hợp lý là một ưu thế của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Những chính sách này giúp tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào đây.
Nhờ những ưu thế trên, số lượng giao dịch bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng diễn ra ngày càng sôi động mặc dù giá cả nhà đất vẫn đang trên đà tăng mạnh. Ngày nay, thị trường tiêu thụ về bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu đã đạt mức 80%.

     Đất nền đang dần hot

Hiện tại Bà Rịa Vũng Tàu vẫn còn rất nhiều quỹ đất tiềm năng, có giá trị nhưng vẫn chưa được khai thác. Tuy nhiên, những khu đất này đã được các nhà đầu tư bất động sản lớn trên thị trường chú ý và khai thác trong thời gian sắp tới ngay khi mà cơ sở hạ tầng tại khu vực này được xây dựng hoàn thiện.
Phân khúc đất nền vẫn đang tiếp tục thu hút khách hàng nhờ vào khả năng sinh lời nhanh và dễ thanh khoản. Đất nền ở khu vực vùng ven cũng rất được chú ý khi so với tình hình quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm và giá cả tăng chóng mặt.
Dự kiến trong thời gian tới, đất nền vẫn tiếp tục được quan tâm bởi nhiều nhà đầu tư khiến lượng giao dịch tăng cao và giá cả cũng tăng trưởng một cách nhanh chóng. Do vậy, các nhà đầu tư, kinh doanh bất động Bà Rịa Vũng Tàu cần phải được nghiên cứu, lựa chọn một cách kỹ lưỡng để đảm bảo thu được lợi nhuận tốt nhất.
Theo các chuyên gia, khi cơ sở hạ tầng ở Bà Rịa Vũng Tàu đã đồng bộ với nhau thì đất nền sẽ còn tiếp tục tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Những lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc

Định hướng lớn mạnh về kinh tế lâu dài

Bà Rịa Vũng Tàu là khu vực kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng, cơ hội và hội tụ nhiều yếu tố phát triển thành đại thành thị vệ tinh của TP.HCM, giúp giảm mật độ về dân số, phường hội và cơ sở về phía Đông Bắc.

Sức bật từ kết nối giao thông

Nhờ vào sự đột phá vượt trội trong tăng trưởng cơ sở giao thông. Giao thông kết nối là một trong những yếu tố tác động lớn đến sự lớn mạnh của kinh tế. Chính vì thế, Bà Rịa Vũng Tàu đang đẩy mạnh việc triển khai các dự án cơ sở vật chất hạ tầng trung tâm.
Những lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc
Những lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc

Được hưởng lợi trong khoảng làn sóng đổ bộ của những “ông lớn”

Hàng loạt các tập đoàn lớn mang năng lực đã tham gia nghiên cứu với xúc tiến đầu cơ hàng loạt các dự án. Trong đấy Vingroup đã xây dựng một vài trung tâm thương mại, khu kỹ thuật cao, chất lượng cao với quy mô lên đến 1300 ha. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ Tập đoàn Vingroup đã làm thì đây sẽ là cú hích thị phần BĐS tại đây và chính là cơ hội mang đến lợi nhuận cho các nhà đầu cơ thông minh.

Lợi ích đầu tư BĐS Vũng Tàu

  • Lợi thế lớn về quy hoạch: đường xá, cầu cống, về tiện.
  • Việc đầu tư đất nền hấp dẫn hơn nhà ở, do đất nền dễ giao dịch, nguồn cung nhiều, quỹ đất phong thủy được đánh giá cao và có vị trí chiến lược.
  • Nhờ hiệu ứng truyền thông, quảng bá từ các tập đoàn đầu tư bất động sản. Mức sinh lợi nhuận tối thiểu khi đầu tư đất nền Vũng Tàu luôn đạt mức 30%/năm trở lên.
Lợi ích đầu tư BĐS Vũng Tàu
Lợi ích đầu tư BĐS Vũng Tàu
Bài viết trên đây đã chỉ ra một cách chi tiết về lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc. Chắc chắn rằng với những lý do như trên, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành một khu trung tâm phát triển lớn mạnh bậc nhất của nước ta trong một ngày không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *