Những mảnh đất không nên mua xây dựng nhà cửa

Khi xây nhà, ngoài việc phải xem phong thủy đất, xem tuổi gia chủ thì những điều kiêng kỵ khi mua đất cũng rất quan trọng. Để tránh vận xui thì gia chủ cần lưu ý những mảnh đất không nên mua dưới đây. Việc mua đất làm nhà cũng là chuyện trọng đại của đời người, vì vậy phải xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Vậy các điều kiêng kỵ đó là gì?

Hướng những mảnh đất không nên mua

Những mảnh đất không nên mua hướng về tây bắc:

Theo như phong thủy, hướng phia tây bắc được ví như là hướng của mẹ, có thể mang đên phúc phần cho cả gia đình. Nhưng nếu như dựng nhà ở trên lô đất này, nếu như đặt ví trí của nhà tắm hay nhà kho sai hướng thì sẽ làm hôn nhân lục đục và gia đình không êm ấm.

Những mảnh đất không nên mua
Những mảnh đất không nên mua

Hướng về phía tây nam

Chúng ta khi xây nhà thường sẽ chọn hướng tây nam vì đó là hướng của trời và có dương khí mạnh mẽ. Cũng vì vậy nên việc đặt bếp ở trong nhà nếu không thận trọng thì sẽ có thể làm gây ra xung đột ở trong gia đình.

Đất hướng về phía khu vực nhà trống

Các lô đất có khu nhà trống phía trước ở trong phong thủy được xem là không tốt. Nó có thể khiến gia đình của bạn thường xuyên gặp những điều không may mắn, hay có tiếng than khóc ở trong nhà. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi chọn những khối đất này.

 Những mảnh đất có vị trí xấu không nên mua

Những mảnh đất không nên mua nằm ở ngã 3 và ngã 4 độc

Luồng khí xấu làm cho gia đình gặp phải nhiều vận hạn
Luồng khí xấu làm cho gia đình gặp phải nhiều vận hạn

Các vị trí ở đây thường sẽ có nhiều luồng khí xấu làm cho gia đình gặp phải nhiều vận hạn cũng như tiền bạc thất thoát, làm cho mọi việc không được thuận lợi. Ngoài ra, ở khu vực này sẽ thường dễ xảy ra va chạm tai nạn, mật độ người đi lại cũng rất đông đúc nên thường gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cuộc sống.

Đất nằm ở dưới chân dốc và khu vực trũng

Theo thư phong thủy, đất vùng trũng hay chân dốc thường sẽ tích tụ rất nhiều tà khí. Ngoài ra, khu vực này cũng dễ xảy ra ngập lụt làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày của con người khi sinh sống ở đây

Đất ở gần đền chùa, khu vực nghĩa địa

Khu vực nằm ở gần đền chùa và nghĩa địa thường sẽ có nguồn âm khí rất mạnh mẽ. Vì thế, người bị yếu bóng vía nếu sinh sống tại đây sẽ dễ gặp bất an, ảnh hưởng nhiều đối với tâm lý, sức khỏe.

Đất nằm trong khu ngõ cụt

Một trong số những mảnh đất không nên mua chính là đất nằm trong ngõ cụt vì vị trí này sẽ đi lại bất tiện, vận khí không lưu thông làm gây ra nhiều bất lợi ở trong cuộc sống. Nếu mua đất ở đây để xây nhà thì phải hóa giải điểm xấu.

Đất kết cấu kém và dễ sạt lở

Lô đất địa chất kém và dễ bị sạt lở hoặc bị lún sụn làm gây khó khăn trong quá trình xây dựng. Vì vậy, tốt nhất nên tránh mua khối đất ở đây nếu muốn mua đất để xây dựng nhà.

Hình dáng những mảnh đất không nên mua

Những mảnh đất không nên mua có hình tam giác

Đất có hình tam giác không chỉ xấu mà nó còn tích tụ sát khí lớn
Đất có hình tam giác không chỉ xấu mà nó còn tích tụ sát khí lớn

Theo như phong thủy, đất có hình tam giác không chỉ xấu mà nó còn tích tụ sát khí lớn. Ba góc nhà khiến các khí xấu tích tụ, làm năng lượng không lưu thông được. Nếu xây nhà ở đây thì có thể sẽ khiến người trong nhà gặp phải nhiều chuyện không may mắn.

Đất có hình thang.

Đất hình thang nở hậu hình dáng giống như chiếc cổ chai nên vận khí sẽ khó đi vào nhà. Đất hình thang thót hậu khí vào sẽ dễ hơn nhưng rất  khó ngưng đọng. Vì thế, tốt nhất không nên lựa chọn mua các lô đất này.

Đất có hình chữ L

Khối đất có hình chữ L hình dạng như một con dao, vận khí không dễ lưu thông, năng lượng tốt khó mà ngưng đọng trong nhà. Sinh sống ở đây sẽ khiến các thành viên ở trong nhà gặp phải nhiều bệnh tật, công việc không thuận lợi.

Một vài kiêng kỵ khi mua đất nên biết

Ngoài những điều kiêng kỵ những mảnh đất không nên mua đã được nêu ở trên, các bạn lưu ý khi chọn mua đất cần xem xét các yếu tố xung quanh: ngõ, cầu đường,…:

Lưu ý khi quyết định mua đất làm nhà
Lưu ý khi quyết định mua đất làm nhà

+ Tránh mua mảnh đất làm nhà chỗ “tử khí”

+ Phong thủy nhà đất có chữ Đinh, vì sẽ mang lại cát hung và vượng suy (hình chữ Đinh (丁))

+ Tránh mảnh đất trước đây từng là giếng, ao, hố sâu

Như vậy, Hưng Thịnh CORP đã liệt kê danh sách những mảnh đất không nên mua cũng như những điều kiêng cự cần biết trước khi mua đất để làm nhà. Và để được tư vấn chi tiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0938 78 38 39 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc cần được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *