Điều cần biết khi mua bán ký gửi nhà đất

Việc ký gửi bất động sản là giao dịch hợp pháp giữa chủ sở hữu bất động sản và trung tâm môi giới. Chủ sở hữu muốn cho thuê hoặc bán bất động sản gửi thông tin và tài liệu về bất động sản cho bên trung gian. một nhà môi giới để bán hoặc cho thuê. Sau khi giao dịch bán / cho thuê giữa nhà môi giới và khách hàng thành công, chủ sở hữu sẽ nhận được tiền từ việc bán và trả hoa hồng.

Ký gửi nhà đất là gì? Lý do nên ký gửi nhà đất là gì

Chuyển nhượng bất động sản là hình thức mua bán và cho thuê bất động sản có sự tham gia của 3 bên: chủ sở hữu, đại lý và khách hàng. Do đó, chủ sở hữu không làm việc trực tiếp với khách hàng mà hoàn toàn giao quyền cho chủ sở hữu. Toàn bộ giao dịch sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản nhận được số tiền bán/cho thuê và tiền công.

Ký gửi nhà đất là gì? Lý do nên ký gửi nhà đất là gì
Ký gửi nhà đất là gì? Lý do nên ký gửi nhà đất là gì

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Nguồn cung bất động sản ngày càng tăng mang đến cho người mua vô số lựa chọn. Để rao bán bất động sản bằng cách đăng bảng “Cần bán” hoặc đăng trên Facebook, Zalo sẽ có sự hiện diện hạn chế của những người mua quan tâm. Nhu cầu thực, người bán thường bị chế giễu, làm xáo trộn và lãng phí nhiều thời gian làm ảnh hưởng đến công việc của họ. Đó là chưa kể đến việc ép giá, ép người mua.

Quy định của pháp luật về việc mua bán ký gửi mua bán nhà đất

Theo quy định của Luật quản lý bất động sản, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện các hoạt động xây dựng, mua lại, mua bán nhằm mục đích bán hoặc thanh lý; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ kinh doanh bất động sản; tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản.

Quy định của pháp luật về việc mua bán ký gửi mua bán nhà đất
Quy định của pháp luật về việc mua bán ký gửi mua bán nhà đất

Theo quy định điều kiện để mở văn phòng ký gửi nhà đất sẽ cần đáp ứng đủ các điều kiện được xác định tại Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản. Cụ thể như sau:

– Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản: nếu là công ty thì phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ, thường là chủ đầu tư, người phụ trách quản lý văn phòng phải có chứng chỉ do sở xây dựng cấp. Nếu là đương nhiên phải được ủy quyền cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản độc lập và có chứng chỉ hành nghề và đăng ký nộp thuế.

– Tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới BĐS không đồng thời là nhà môi giới và là một bên tham gia giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ này

Nhanh chóng và sinh lời nhiều hơn: Với dịch vụ ký gửi bất động sản, bạn không chỉ có thể cho thuê hoặc bán tài sản của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng mà còn có được mức giá tốt hơn mong đợi, vì giá bất động sản đã bao gồm phần trăm giá của cơ quan quản lý bất động sản.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ này
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ này

Giảm rủi ro giao dịch: Bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm người mua hoặc thuê, giảm thiểu rủi ro lừa đảo cho những người mới tham gia giao dịch bất động sản.

Bảo mật thông tin: Mọi giao dịch liên quan đến văn bản pháp luật đều do đơn vị trung gian thay mặt bạn thực hiện, giúp cho hầu hết các giao dịch trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

Những lưu ý khi ký gửi bất động sản

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý:

– Lựa chọn dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm.

– Quy trình giao dịch hợp pháp theo quy định.

– Thời gian bán/cho thuê thực hiện đúng theo hợp đồng.

Những lưu ý khi ký gửi bất động sản
Những lưu ý khi ký gửi bất động sản

– Giá trị bất động sản đúng với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi.

– Ghi rõ ràng mức phí dịch vụ, tiền hoa hồng sau khi giao dịch thành công.

– Tham khảo giá và chi phí dịch vụ, tiền hoa hồng trước khi ký hợp đồng.

Nơi nhận ký gửi mua bán nhà đất uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ giao tài sản uy tín. CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTY X là công ty ký gửi bất động sản được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Tôi luôn tôn trọng quyền lợi của khách hàng và truyền cho khách hàng sự bình tĩnh, tự tin nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua bán nhà.

 

Nơi nhận ký gửi mua bán nhà đất uy tín
Nơi nhận ký gửi mua bán nhà đất uy tín

Qua bài viết, bạn đã biết điều kiện, thủ tục và lý do để tham gia ký gửi bất động sản. Đồng thời, bạn cũng biết thêm các mẹo khác để lập danh mục đầu tư bất động sản nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín, chất lượng thì CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTY X là một sự lựa chọn hoàn hảo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTY X

Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 0938.78.38.39

Email: info@locvang.com.vn

Website: locvang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *