Đầu tư lướt sóng là gì? Có nên đầu tư lướt sóng BĐS không?

Nếu bạn là một chuyên gia hoặc nhà đầu tư đã có kinh nghiệm thì đầu tư lướt sóng là gì đã không còn quá xa lạ với bạn. Tuy nhiên, phương pháp đầu tư này xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có những ưu điểm cũng như rủi ro riêng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hình thức đầu tư lướt sóng cũng như giải đáp cho thắc mắc có nên đầu tư lướt sóng BĐS hay không?

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì?
Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là khái niệm khá quen thuộc trên thị trường chứng khoán và bất động sản Việt Nam. Đây là một dạng đầu tư mà khi giá xuống thì nhà đầu tư bán ngay khi giá lên. Hình thức này giúp nhà đầu tư có thể thu hồi vốn và có được lợi nhuận một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhà giao dịch cũng phải đối mặt với những rủi ro trong khi “lướt sóng”.

Các loại đầu tư lướt sóng hiện nay

Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng chứng khoán
Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là hình thức đầu tư cổ phiếu/ trái phiếu ngắn hạn. Sóng chứng khoán có thể kéo dài trong vài tuần, vài tháng, thậm chí 1 năm. Lướt sóng chứng khoán giúp tối ưu hóa lợi nhuận nhờ vào các biến động ngắn hạn.

Thông thường, nhà đầu tư ưa chuộng hình thức lướt sóng cổ phiếu hơn trái phiếu. Lý do dễ hiểu là cổ phiếu biến động từng phút theo thị trường. Đầu tư lướt sóng sẽ mang lại lợi nhuận khủng hơn nếu trong thời gian ngắn mà bạn chọn đúng sản phẩm. Đối với trái phiếu, lãi suất cố định và sẽ mang lại lợi nhuận hàng năm nên khó áp dụng đầu tư lướt sóng hơn.

Đầu tư lướt sóng coin

Đầu tư lướt sóng coin
Đầu tư lướt sóng coin

Đầu tư lướt sóng là gì đối với thị trường tiền ảo? Đây là một dạng giao dịch với các đồng coin trong thời gian ngắn như vài giờ, vài ngày, vài tuần, vài năm. Hình thức lướt sóng có thể dựa trên phân tích kỹ thuật, thị trường, việc cập nhật các tin tức liên quan đến quyết định giao dịch.

Đầu tư lướt sóng coin phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẽ bởi tính linh hoạt cao. Đối với các quỹ quy mô lớn sẽ khó áp dụng chiến lược này do biến động giá cả rất lớn, nhất là trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số có vốn hóa rất nhỏ.

Đầu tư lướt sóng BĐS

Đầu tư lướt sóng bất động sản
Đầu tư lướt sóng bất động sản

Đầu tư lướt sóng là gì trong bất động sản? Bạn có thể hiểu đây là dạng đầu tư lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể bỏ ra số tiền khoảng 15% giá trị thực của sản phẩm để tạm giữ chỗ. Các mô hình đầu tư lướt sóng như chung cư lướt sóng, lướt sóng nhà phố, đất nền,… Chờ khi thị trường bắt đầu nóng lên, sản phẩm nhà đầu tư nắm giữ sẽ được quan tâm nhiều hơn. Khách hàng sẽ bỏ ra cái giá cao hơn 1,5 đến gấp 3 lần giá trị để sở hữu sản phẩm nóng hổi này.

Như vậy, trong thời gian ngắn nhà đầu tư đã có thể nhận được khoản lãi lớn. Chiến lược này đem lại hiệu quả cao, nhanh hơn rất nhiều lần so với lãi suất của ngân hàng.

Có nên đầu tư lướt sóng BĐS không?

Như vậy, bạn đã biết được đầu tư lướt sóng là gì, vậy có nên đầu tư lướt sóng bất động sản hay không? Để biết có nên hay không, bạn cần phân tích xu hướng chung của thị trường bởi đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong đầu tư. Đa số các biến động đều cùng chiều với thị trường. Do đó, nếu đi theo xu hướng chung, xác suất nhận định đúng xu hướng của nhà đầu tư sẽ tăng lên.

Việc xác định xu hướng mua bán bất động sản chính xác sẽ giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhanh chóng và hạn chế rủi ro. Nguowkc lại, việc xác định sau có thể làm “bay màu” tài sản và rủi ro tài chính. Nói chung, chiến lược đầu tư nào cũng cần được nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định giao dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN PROPERTY X

 53 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

 Điện thoại: 0938.78.38.39

 Email: info@locvang.com.vn

 Website: locvang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *