Condotel là gì ? Có nên đầu tư không?

Condotel là gì? Condotel hay còn gọi là Condotel căn hộ. Được kết hợp từ 2 loại hình bất động sản gồm căn hộ và khách sạn. Nói cách khác, Condotel là loại hình bất động sản theo mô hình nghỉ dưỡng hoặc căn hộ khách sạn, loại hình này mang 2 chức năng chính là:căn hộ khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng.

Nhiều người thắc mắc rằng có nên đầu tư vào Condotel không, các chuyên gia bất động sản đã nói rằng việc đầu tư vào Condotel là loại hình nổi bật hơn các loại hình đầu tư khác vì độ an toàn và mang đến nhiều lợi nhuận.

Condotel nổi bật hơn các loại hình đầu tư khác vì độ an toàn và mang đến nhiều lợi nhuận
Condotel nổi bật hơn các loại hình đầu tư khác vì độ an toàn và mang đến nhiều lợi nhuận

Khái niệm căn hộ chung cư condotel

Về khái niệm, căn hộ chung cư Condotel là loại hình bất động sản vừa nghỉ dưỡng vừa để lưu trú khi đi du lịch. Nghĩa là giống như mô căn hộ chung cư nhưng là mô hình hoạt động giống như khách sạn. Được phát triển ở các nơi có tiềm năng và đang có thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng bởi sự tiện lợi và thoải mái của nó.

Phương thức hoạt động của Condotel

➜ Có chức năng như một khách sạn vì có dịch vụ đặt phòng và các dịch vụ khác tương tự như các nhà hàng, các tour du lịch, hay khu vui chơi,..

➜ Có chức năng như một căn hộ vì được trang bị đầy đủ các đồ dùng và thiết bị của một căn hộ gia đình như phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm, phòng khách,..Có thể nói giống như ngôi nhà bình bạn sinh hoạt dù là bạn đang đi du lịch.

Có chức năng như một khách sạn và có chức năng như một căn hộ 
Có chức năng như một khách sạn và có chức năng như một căn hộ

Căn hộ condotel khác gì khách sạn thông thường?

Điểm khác biệt dễ nhận sự khác nhau giữa căn hộ condotel và khách sạn thông thường là :

Khách sạn truyền thống được phân chia nhiều phòng riêng biệt khác nhau tùy theo nhu cầu thuê phòng của từng người như phòng đơn hay phòng đôi, phòng tập thể,.. và chủ yếu chỉ có không gian ngủ. Khách sạn thông thường tường được bài trí đơn giản và các tiện ích khác thường được đặt ở sảnh của khách sạn.

Căn hộ Condotel được bài trí giống như một không gian nhà ở của bạn
Căn hộ Condotel được bài trí giống như một không gian nhà ở của bạn

Với căn hộ Condotel thì bên cạnh việc có tất cả các tiện ích như một nhà hàng thì nó còn được bài trí giống như một không gian nhà ở của bạn. Bạn có thể nấu nước, giặt giũ, sinh hoạt chung,. không gian thoải mái và bạn có thể chủ động làm tất cả mọi thứ.

Lợi ích hàng đầu của việc sở hữu Condotel làm tài sản đầu tư

Loại hình Căn hộ Condotel được đánh giá là loại hình dịch vụ hot nhất và phát triển nhất tại Việt Nam hiện nay. Những lợi ích mà nó mang lại là vô giá bở vừa kết hợp được loại hình nghỉ dưỡng vừa đầu tư cho thuê cộng thêm cả việc mở rộng trao đổi với các khu nghỉ dưỡng liên kết tại các nước. Mang đến nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư mà không sợ rủi ro.

Có nên mua đầu tư căn hộ Condotel

Một trong những đặc điểm của kiểu kinh doanh này là cam kết về lợi nhuận mà nó mang lại cho nhà đầu tư bởi vì :

Nếu bạn đầu tư vào chứng khoán, nhiều người có thể sẽ đối mặt với nhiều rủi ro vì giá không ổn định và thay đổi nhanh của nó.

Hay đầu tư vàng cũng được cho rằng lợi nhuận nó mang lại là khá ít và thời gian chậm hơn rất nhiều vì bị chi phối với tình hình chính trị của đất nước.

Đầu tư bất động sản nền nhà thì có nhược điểm là thủ tục thanh toán rất khó khăn.

Trong khi đó, khi đầu tư vào Condotel, bạn có thể thỏa thuận được mức đầu tư cam kết sẽ đem đến lợi nhuận cho nhà đầu tư, lợi nhuận tư mức 8-12%. Đây là mức lợi nhuận khá ổn định và cao hơn nhiều đối với các loại hình đầu tư khác. Vì vậy bạn có thể an tâm về tiền của mình bỏ ra và an tâm về lợi nhuận mình thu được.

Condotel cam kết về lợi nhuận mà nó mang lại cho nhà đầu tư

Trên đây là những chia sẽ của locvang.com về mô hình kinh doangh căn hộ khách sạn. Hy vọng sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích cho các bạn nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *