Nên ở tầng nào của chung cư là tốt nhất? Cách chọn tầng

Hiện nay, nhà ở chung cư trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ. Chung cư có nhiều tiện ích tốt, môi trường trong lành, văn hóa đồng bộ. Trong nhiều vấn đề cần quan tâm, nên ở tầng nào của chung cư là tốt nhất trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Vì sao phải chọn tầng chung cư phù hợp?

Tầng chung cư đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Nếu không chọn đúng tầng sẽ có những bất tiện xảy ra. Ví dụ như tầng thấp thì có thể chịu tiếng ồn nhiều. Hoặc nếu chọn tầng quá cao sẽ khiến gây nên nhiều bất tiện cũng như ẩn chứa nhiều rủi ro.

Chọn mua chung cư có tầng cao phù hợp rất ý nghĩa
Chọn mua chung cư có tầng cao phù hợp rất ý nghĩa

Không những thế, chung cư nên ở tầng cao hay thấp còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Nếu tầng chung cư không đáp ứng được các yếu tố này sẽ dẫn đến những rủi ro về mặt tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

Ở chung cư nên chọn tầng nào?

Ở chung cư nên ở tầng cao hay thấp? Bạn có thể cân nhắc chọn lựa dựa vào các yếu tố sau đây:

 • Nếu ở một mình hoặc chung cư dành cho người khuyết tật, người trung niên: Nên ưu tiên tầng thấp để thuận tiện đi lại.
 • Nếu mua căn hộ cho gia đình trẻ hoặc người độc thân: Nên ưu tiên các căn hộ chung cư từ tầng 8 – 20. Các tầng này có không gian, môi trường sống đều rất lý tưởng.

Như vậy, ở chung cư cao tầng, không nên chọn quá thấp hay quá cao. Đồng thời, đảm bảo các yếu tố về view chung cư sẽ giúp bạn sở hữu được không gian sống trong lành, ý nghĩa và thuận tiện nhất.

Có nên ở tầng cao nhất của chung cư hay không?

Ngoài ra, một vấn đề khiến nhiều người quan tâm là có nên ở tầng trên cùng của chung cư hay không. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định sở hữu một căn hộ chung cư như ý.

Tầng trên cùng của chung cư mang đến nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, càng lên cao thì không khí càng loãng, sẽ không tốt cho sức khỏe nếu gia đình bạn có người già và trẻ em.

Tầng cao nhất của chung cư chưa chắc là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người
Tầng cao nhất của chung cư chưa chắc là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người

Song song đó, mua căn hộ ở tầng trên cùng chung cư cũng sẽ đối mặt nhiều rủi ro. Tuy nhiên, không phải dự án căn hộ nào cũng xây quá cao. Nếu chung cư chỉ từ 20 tầng trở xuống thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua ở tầng trên cùng. Với các dự án có số tầng cao hơn thì nên cân nhắc. Ở chung cư tầng nào tốt nhất sẽ được chọn lựa theo từng dự án và điều kiện nội tại, sở thích của mỗi người.

Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Một lưu ý nữa khi mua chung cư cao tầng chính là chọn tầng chung cư theo phong thủy.

Theo quan niệm âm dương ngũ hành, chung cư số lẻ thuộc Dương, chung cư số chẵn thuộc âm. Vì vậy, dựa vào bản mệnh của từng người để chọn tầng chung cư phù hợp. Nếu tương sinh thì tốt còn tương khắc tức là không nên mua.

Theo đó, bạn có thể chọn chung cư theo các gợi ý sau:

 • Mệnh Thủy: Tầng 1, tầng 6 là tốt nhất.
 • Mệnh Hỏa: Tầng 2, tầng 7.
 • Mệnh Mộc: Tầng 3, tầng 8.
 • Mệnh Kim: Tầng 4, tầng 9.
 • Mệnh Thổ: Tầng 5, tầng 10.

Từ tầng 11 trở lên thì số tầng chung cư phù hợp sẽ được tính theo số cuối cùng của tầng.

Mua căn hộ theo phong thủy sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ
Mua căn hộ theo phong thủy sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ

Hoặc xét theo tuổi, có thể chọn lựa theo hướng dẫn sau:

 • Tầng 5, 10, 2, 7: Hợp với gia chủ tuổi Thìn, Mùi, Tuất, Sửu.
 • Tầng 3, 8, 1, 6: Hợp với gia chủ tuổi Mão và Dần.
 • Tầng 4, 9, 5, 10: Hợp với gia chủ tuổi Thân, Dậu.
 • Tầng 1, 6, 4, 9: Hợp với gia chủ tuổi Tý, Hợi.

Trên đây là những hướng dẫn chọn chung cư cao tầng để mang đến cuộc sống vừa tiện nghi vừa tài lộc. Bên cạnh việc chọn tầng chung cư, thì việc chọn mua dự án có vị trí tốt, đầy đủ tính pháp lý và giá bán hợp lý cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dự án chung cư tốt nhất, hãy liên hệ đến Lộc Vàng theo hotline: 0938.78.38.39. Những dự án mới nhất luôn được chúng tôi cập nhật chi tiết, giúp bạn có được không gian sống hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *